Múa “Lục cúng hoa đăng” đã gạn lọc cái hay cái đẹp của tôn giáo và dân gian. Vì vậy, múa “Lục cúng hoa đăng”, một vũ khúc trong hệ thống múa cung đình đã được dàn diễn viên Duca Show thể hiện được đầy đủ nội dung, chủ đề bằng những hình tượng múa cụ thể theo cách nhìn về cái đẹp rất Việt Nam.

“Lục cúng hoa đăng” là một loại hình nghệ thuật kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc, vũ đạo và ca từ. Múa “Lục cúng hoa đăng” trong cung đình thường được trình diễn vào các ngày lễ thánh thọ, vạn thọ, tiên thọ và lễ cúng mục. Trong Phật giáo chỉ được trình diễm ở những hoàn cảnh đặc biệt như: trong các lễ lạc thành, an vị, vía Phật,….Với du khách thật khó để mà tiếp cận loại hình văn hóa này của Việt Nam. Nhưng với Duca Show, giờ đây thật dễ dàng để du khách có thể tiếp cận và thưởng thức loại hình nghệ thuật mang tầm quốc gia này mỗi ngày.

Biểu diễn lục cúng hoa đăng là để nguyện cầu cho những người đã khuất, giải thóa oan khiên. Ngoài ra biểu diễn vũ khúc này cũng còn có ý nghĩa hoàn mãn, vui mừng, chúc mọi người còn sống được thái bình, hạnh phúc, an lạc,..

Múa “Lục cúng hoa đăng” đã gạn lọc cái hay cái đẹp của tôn giáo và dân gian. Vì vậy, múa “Lục cúng hoa đăng”, một vũ khúc trong hệ thống múa cung đình đã được dàn diễn viên Duca Show thể hiện được đầy đủ nội dung, chủ đề bằng những hình tượng múa cụ thể theo cách nhìn về cái đẹp rất Việt Nam. Những động tác mà diễn viên sử dụng để múa trong các vũ khúc “Lục cúng hoa đăng” chủ yếu là những vụ đạo của nghệ thuật Tuồng như: Xoan, xỏ, ký, cầu, xoay,.. Ngoài ra, đây là một vũ khúc mang tính hình tượng có sử dụng những yếu tố xiếc tạp kỷ như di chuyển đội hình và xếp chồng người lên nhau.

Với cách bày trí sân khấu công phu, đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, diễn viên, âm thanh, ánh sáng. Duca Show mang đến cho người xem một cái nhìn chân thật nhất, sâu sắc nhất về nét đẹp văn hóa xưa của Việt Nam và chắc chắn rằng sẽ không làm người xem phải thất vọng.